FAQs

คำถามยอดฮิต

 • InterMath คืออะไร

  สถาบันคณิตศาสตร์นานาชาติ InterMath เป็นสถาบันสอนคณิตศาสตร์เชิงนวตกรรมภายใต้การควบคุมโดย ดร.วุฒิชัย และทีมที่ปรึกษาด้านคณิตศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกทั้งในอังกฤษ (Oxford) อเมริกา (Harvard, Stanford, MIT) สิงคโปร์ (NUS) และไทย (สสวท., จุฬา, มศว.) เปิดสอนคณิตศาสตร์แนวใหม่เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่นำระบบ Interactive Math Activity ในการปูพื้นฐานด้านทฤษฎี (Concept) ในห้องเรียนที่สนุกสนานผ่านกิจกรรมกลุ่มและอุปกรณ์เสริมคณิตศาสตร์ (Math Manipulatives) และ Online Math Practice สำหรับทำแบบฝึกหัดออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลกและใช้มากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

 • ทำไมต้องมาเรียนวิชาคณิตศาสตร์กับ InterMath

  สถาบันคณิตศาสตร์นานาชาติ InterMath มีหลักสูตรรับรองผล 100% เหมาะสำหรับน้องที่เก่งคณิตศาสตร์เพื่อต่อยอดความเก่งอย่างไร้ขีดจำกัด และน้องที่ไม่เก่งคณิตศาสตร์ที่อยากเก่งเพิ่มขึ้น หรืออยากเพิ่มเกรดให้สูงขึ้น และสำคัญที่สุดคือ น้องจะรักคณิตศาสตร์และมีความสามารถในด้านการคำนวน (Basic Math Skill) และการแก้โจทย์ปัญหาผ่านการวิเคราะห์ (Critical Thinking Skill) เพื่อนำคณิตศาสตร์ไปใช้ในชีวิตประจำวันและอาชีพการงานในอนาคต โดยที่สถาบันคณิตศาสตร์นานาชาติ InterMath มีจุดเด่นมากมายเมื่อเทียบกับสถาบันอื่นๆ

 • หลักสูตร InterMath สอดคล้องกับหลักสูตรของทางโรงเรียนหรือไม่

  หลักสูตรของเราถูกออกแบบมาใช้ในการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ตั้งแต่ระดับอนุบาล (K2-K3) ถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย (Grade 1-12 / Year 1-13) ในหลักสูตร EP, Mini EP, Bilingual สำหรับโรงเรียนไทยที่อิงตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ และสำหรับโรงเรียนนานาชาติ (International School) ที่อิงตามหลักสูตร USA, UK, IB, Australia และ Singapore
  หมายเหตุ : สำหรับนักเรียนที่เรียนหลักสูตรไทยปกติแต่อยากฝึกอ่านโจทย์เป็นภาษาอังกฤษก็สามารถเรียนได้เช่นกัน

 • InterMath เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นไหน

  เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถมศึกษา และ มัธยมศึกษา โดยบางระดับจะสอนในวันธรรมดา ขณะที่บางระดับชั้นจะสอนในวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นหลัก โดยสามารถดูจากตารางเรียนได้

 • ทำไมต้องเรียนพิเศษคณิตศาสตร์ตั้งแต่เด็ก

  อาจเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องเรียนพิเศษหรือเรียนเสริมสำหรับเด็กที่อ่อนคณิตศาสตร์ เพราะ (1) เด็กไม่เข้าใจสิ่งที่ครูที่โรงเรียนสอน (2) เด็กคำนวนไม่ชำนาญหรือวิเคราห์โจทย์ปัญหาไม่ได้ (3) มีทัศนคติไม่ดีต่อคณิตศาสตร์ และ (4) ชอบวิชาคณิตศาสตร์และอยากต่อยอดความเก่งอย่างไร้ขีดจำกัด สำหรับเด็กที่เก่งคณิตศาสตร์ยู่แล้ว จนมีผู้กล่าวว่า "ถ้าใครเก่งคณิตศาสตร์ในช่วงชั้นประถมศึกษา ก็จะเก่งทั้งชีวิต แต่ถ้าใครอ่อนคณิตศาสตร์ในช่วงชั้นประถมศึกษา ก็จะอ่อนไปตลอดชีวิตเช่นกัน" ดังนั้น เราควรส่งเสริมลูกหลานของเราให้เก่งคณิตศาสตร์ตั้งแต่เล็กกันเถอะ ก่อนที่จะสายเกินแก้ เพราะเซลส์สมองด้านคณิตศาสตร์ของมนุษย์เราจะหยุดการเจริญเติบโตช่วงอายุไม่เกิน 10 ขวบ

 • ครูผู้สอนของ InterMath คือใคร

  เพื่อให้เป็นสถาบันคณิตศาสตร์นานาชาติที่ดีที่สุด ครูทุกคน ตั้งแต่ครูใหญ่ ฝ่ายวิชาการและครูผู้สอนล้วนเป็นระดับหัวกระทิทั้งสิ้น ทุกคนจบปริญญาตรี โท เอก จากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ (จุฬา, ธรรมศาสตร์, มหิดล, เกษตรศาสตร์) และต่างประเทศ (UK เช่น Imperial College London, University of Warwick หรือ USA เช่น California State, UC Berkley) ด้วยเกียรตินิยม และมีประสบการณ์สูงในการสอนคณิตศาสตร์สำหรับนักเรียนหลักสูตร EP และ Inter บางคนทำงานให้กับองค์กรระดับนานาชาติ บางคนเป็นถึงคนแต่งตำราคณิตศาสตร์ชั้นนำของประเทศ นอกจากนั้น ครูผู้สอนที่เก่งเหล่านี้มีความใจเย็น และมีใจรักการสอนเด็ก สอนสนุก มีจิตวิทยากับเด็ก เราจึงยอมให้ค่าตอบแทนครูเหล่านี้สูงที่สุดในท้องตลาด

 • ต้องเรียนนานแค่ไหนถึงจะเห็นผล

  ขึ้นอยู่กับขีดความสามารถการเรียน (Learning Curve) ของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ถ้าพูดถึงค่าเฉลี่ยของเด็กทั่วๆ ไป ภายในระยะไม่กี่เดือนเราจะเห็นผลได้ทันทีจากการเรียนเนื้อหาในแต่ละสัปดาห์อย่างเข้าใจ ทำให้เด็กมีความสามารถเหนือกว่าความสามารถเดิมของตัวเอง แต่ผ่านไป 1 ปีเราเชื่อมั่นว่าเด็กจะมีความสามารถแซงเพื่อนร่วมห้องที่โรงเรียนจนมาเป็นเด็กเก่งคณิตศาสตร์อย่างแน่นอน ขอให้ผู้ปกครองร่วมมือกับทางสถาบันในการพัฒนาศักยภาพของเด็กจากเด็กที่อ่อนเป็นเด็กที่เก่งคณิตศาสตร์ เพื่ออนาคตของเด็กไม่ว่าต่อไปจะเรียนในไทยหรือต่างประเทศก็ตาม

 • ทำไมราคาถึงถูกกว่าที่ควรจะเป็นเทียบกับสิ่งที่สถาบันมอบให้

  แม้เราจะคัดสรรครูที่ดีที่สุด มีอุปกรณ์การเรียนที่ดีที่สุด อยู่ในทำเลกลางเมืองที่ดีและแพงที่สุด ใช้หนังสือที่ดีที่สุด มีระบบ I.T มาช่วยในการเรียนการสอนที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้ผู้ปกครองจ่ายในราคาที่ไม่แตกต่างจากสถาบันทั่วไป ซึ่งถือว่าคุ้มมาก เพราะเรามีปรัชญาที่อาจจะแตกต่างจากธุรกิจแฟรนไชส์ทั่วๆ ไป โดยเรามุ่งหวังผลลัพธ์ทางการศึกษามากกว่าผลกำไร ประกอบกับผู้บริหารเองอยากทำอะไรเพื่อสังคมไทย อยากเห็นเด็กนานาชาติไทยไม่ให้รู้สึกว่าด้อยกว่าเด็กไทยหลักสูตรปกติในวิชาคณิตศาสตร์หรือด้อยกว่าเด็กชาติอื่นๆ เผื่อต่อไปในอนาคตเด็กกลุ่มนี้อาจจะนำเอาความรู้ที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา เยอรมัน หรือ ญี่ปุ่น มาพัฒนาประเทศชาติของเราต่อไป

 • เรียนแค่ 70 นาทีต่อสัปดาห์เพียงพอหรือไม่

  เพียงพออย่างแน่นอน จากการวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่าวิชาด้านคำนวนสำหรับเด็ก ไม่ควรเรียนเกิน 1 ชั่วโมง (บางโรงเรียนสอนแค่คาบละ 45 นาทีด้วยซ้ำ) เพราะจะทำให้เด็กใช้สมองติดต่อกันนานเกินไป ซึ่งอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีต่อเด็กในระยะยาวได้ แต่เด็กควรทำแบบฝึกหัดบ่อยๆ หรือทำทุกวัน วันละนิดลันละหน่อย ดีกว่ามาเรียนกันรวดเดียว 1-2 ชั่วโมงติดกัน ดังนั้นใน 60 นาทีนี้ สถาบัน InterMath จะสอนเนื้อหาผ่านกิจกรรมกลุ่มและให้เด็กได้สัมผัสอุปกรณ์ 3 มิติ พร้อมทำโจทย์ร่วมคิดกับเพื่อนในห้อง (Cooperative Learning) เด็กจึงรู้สึกไม่เบื่อตลอดการเรียนส่วนอีก 10 นาทีเป็นการสรุปเนื้อหาที่ได้เรียนให้กับผู้ปกครองฟัง เพื่อผู้ปกครองจะได้กลับไปต่อยอดกับน้องๆ ที่บ้าน ส่วนเรื่องแบบฝึกหัด น้องๆ ก็ใช้เวลาเพียงวันละไม่ถึง 10-15 นาทีทำทุกวัน (ไม่ได้บังคับ) ผ่านออนไลน์ ซึ่งทำให้น้องสะสมชั่วโมงการเรียนรู้ผ่านแบบฝึกหัดอีกเกือบ 60-90 นาทีต่อสัปดาห์ ดีกว่าเสียเวลาให้น้องๆ มานั่งจับดินสอปากกา ทำแต่แบบฝึกหัด แบบฝึกหัด และแบบฝึกหัดที่ห้องเรียน ขาดการเรียนรู้ร่วมและขาดจินตนาการ ครูก็ได้แต่นั่งมองเด็กทำแบบฝึกหัด และตอบคำถามจากเด็กที่ถามเท่านั้น

 • ทำไมต้องเรียนเป็นกลุ่ม เรียนเดี่ยวแบบตัวต่อตัวไม่ดีกว่าหรือ

  การเรียนคณิตศาสตร์ที่ได้ผลอย่างสูงสุด คือเรียนเป็นกลุ่มย่อย ไม่เกิน 6 คน (ไม่ใช่กลุ่มใหญ่ เพราะครูไม่สามารถดูแลทั่วถึง และเด็กก็ไม่กล้าถามครู) โดยจัดโต๊ะเป็นกลุ่มๆ เพื่อให้เด็กมีโอกาสระดมความคิด ช่วยกันวิเคราะห์ปัญหา แก้โจทย์ ทำงานเป็นทีม หรือ แข่งขันกันระหว่างกลุ่มเพื่อให้เกิดความสนุกสนาน (Happy Learning Environment) ผ่านเกมส์กิจกรรม ไม่ใช่เป็นการเรียนแบบผ่านหนังสือ ปากกา ดินสอ และแบบฝึกหัดอยู่อย่างเดียว ซึ่งเด็กจะรู้สึกเบื่อ ยิ่งเด็กเล็กระดับประถมยิ่งรู้สึกเบื่อมากเป็นพิเศษ บางคนเรียนพิเศษกับครูที่บ้าน เด็กกลับพาครูเดินรอบบ้าน เข้าห้องน้ำ วิ่งไปวิ่งมาบ้าง เพราะเด็กรู้สึกว่าเขาเป็นเจ้าของสถานที่ ครูเป็นลูกจ้างของพ่อแม่ เด็กเลยเรียนไม่ได้เต็มที่ บางคนเรียนพิเศษตามร้านอาหาร ก็ไม่มีสมาธิมากเพราะมีสิ่งจูงใจเยอะ เสียงก็ไม่เงียบ บางคนเรียนพิเศษตอนเย็นหรือวันเสาร์ที่โรงเรียน ก็ต้องเรียนกับครูเดิมๆ วิธีการสอนแบบเดิมๆ ที่เด็กไม่เข้าใจ บางคนก็หาโรงเรียนสอนพิเศษแบบเรียนเดี่ยวตัวต่อตัวตามสถาบัน ก็มีปัญหาลักษณะคล้ายๆ กัน แถมค่าเรียนก็แพงเกินไปด้วย

 • จะเรียนกับ InterMath ได้ที่ไหน

  ปัจจุบันเรามีเพียงสาขาเดียวเพื่อควบคุมคุณภาพอย่างสูงสุดมากกว่าการเปิดหลายๆ สาขาพร้อมๆ กัน (เราเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ) โดยตั้งอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ (Central World) ชั้น 6 ในโซนการศึกษา Education Zone (Genius Planet) ตรงลิฟท์แก้วบริเวณโถงกลางห้าง ซึ่งมีทางเข้าอยู่ใกล้ร้าน Toysrus ผู้ปกครองสามารถ shopping ทานข้าว นัดเพื่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้สะดวกระหว่างที่น้องๆ เรียน การจอดรถก็ง่าย สะอาด ปลอดภัย และไม่มีอันตรายต่อเด็กและผู้ใหญ่จากมิจฉาชีพ นอกจากนั้นน้องๆ ยังสามารถเรียนวิชาอื่นๆ เช่น ศิลปะ ดนตรี ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี โรงเรียนสอนตีกอล์ฟ ในโซนเดียวกันนี้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางหลายที่